Ghế massage toàn thân có hồng ngoại

Ngày đăng 07/04/2021 19:33

Theo các nhà khoa học: Tia hồng ngoại là bức xạ của ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo. Tia hồng ngoại tỏa ra nhiệt lượng nên còn được gọi là bức xạ nhiệt. Chức năng chính của tia hồng ngoại là tỏa nhiệt. Nhiệt lượng do tia hồng ngoại tạo ra không chỉ tác động lên bề mặt da mà còn có khả năng tác động ở độ sâu 1-3mm. 

Từ năm 1976, tia hồng ngoại đã được sử dụng để điều trị bệnh ở Thượng Hải, Trung Quốc. Các nhà khoa học Nhật Bản cũng đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về tia hồng ngoại. Năm 1977, sau 7 năm nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng, họ đã chứng minh tia hồng ngoại có thể hỗ trợ điều trị 50 loại bệnh khác nhau.

Nghiên cứu về tia hồng ngoại vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Mới nhất là sự ra đời của một trong những lý thuyết nổi tiếng về protein sốc nhiệt. Do đó, khi cơ thể con người tiếp xúc với một lượng nhiệt hợp lý sẽ sinh ra các chất. Các chất này có thể hỗ trợ điều trị hội chứng căng thẳng, trầm cảm và nhiều bệnh xuất phát từ thói quen sinh hoạt không khoa học, một số bệnh do virus gây ra ...

Ghế massage toàn thân có hồng ngoại

Ghế massage hồng ngoại là gì?

Ghế massage hồng ngoại là loại ghế massage toàn thân có khả năng chiếu tia hồng ngoại. Tất nhiên, việc sử dụng tia hồng ngoại không chỉ có thể áp dụng cho ghế massage mà còn có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác như hệ thống sưởi sàn bằng phim nhiệt, phòng xông hơi hồng ngoại ... 

Tia hồng ngoại được ứng dụng khác nhau trên mỗi loại ghế massage. Một số ghế massage hồng ngoại chỉ tập trung vào việc sưởi ấm lưng. Có ghế được trang bị cho chân, lòng bàn chân. 

Tia hồng ngoại có khả năng đi sâu tới 3 mm dưới da, từ đó làm nóng các mạch máu dưới da và kích thích tuần hoàn máu. Đồng thời, hơi nóng ở vùng được sưởi có thể lan tỏa khắp cơ thể, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như:

-    Giảm đau, chống co thắt: làm nóng, giúp giảm đau và giảm chuột rút. Ghế massage toàn thân hồng ngoại có thể hỗ trợ điều trị các chứng đau mãn tính như đau cơ, đau cổ, đau cổ, đau lưng, đau thắt lưng, đau thần kinh tọa, đau liên sườn, đau khớp…

-    Các bệnh viêm cấp tính và mãn tính, chẳng hạn như viêm khớp, tổn thương thoái hóa khớp, phù nề nền viêm. 

-    Tăng cường dinh dưỡng và phục hồi cấu trúc da: Sưởi ấm bằng tia hồng ngoại có tác dụng tốt trong việc giúp các vết thương, vết loét và sẹo mau lành. 

-    Ngoài ra, trong nhiều trường hợp khác, việc sử dụng tia hồng ngoại còn đem lại những lợi ích cho sức khỏe như: giảm chuột rút, căng cơ khi vận động hoặc tình trạng lưu thông máu kém hàng tuần khiến cơ thể thiếu dinh dưỡng. 

-    Ngoài có lợi cho sức khỏe, tia hồng ngoại còn được ứng dụng nhiều trong việc làm đẹp. Tia hồng ngoại có thể làm mềm da, kích thích tuần hoàn máu, giúp da trắng hồng, mịn màng. Các chức năng khác bao gồm: tái cấu trúc da, trẻ hóa da, loại bỏ tế bào chết… sẽ giúp da sáng mịn rõ rệt. 

Nhờ những công dụng nêu trên, phát tia hồng ngoại đã trở thành một chức năng không thể thiếu trên các dòng ghế massage cao cấp và hiện đại. Người dùng sử dụng ghế massage hồng ngoại hàng ngày có thể cảm nhận được những thay đổi rõ rệt về sức khỏe và thể trạng.