Giải pháp cho người tai biến - ghế massage toàn thân

Ngày đăng 08/10/2021 15:27

Tai biến hay còn gọi là đột quỵ là tình trạng não bị thiếu ô xy và dưỡng chất do không được cung cấp đầy đủ nên không đảm bảo chức năng hoạt động, dẫn đến tế bào não bị tổn thương, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí tử vong.

Tai biến là một trong những bệnh nguy hiểm liên quan đến tim mạch, nguyên nhân gây ra tai biến chủ yếu do các bệnh lý như: rối loạn nhịp tim, hẹp van tim, suy tim, huyết áp cao, tắc mạch máu…

Chính vì vậy, để ngăn ngừa và hạn chế triệu chứng tai biến, chúng ta cần phải có phương pháp chăm sóc tốt cho sức khỏe tim mạch. Cụ thể là xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh, khoa học; chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe; chú ý chế độ dinh dưỡng đảm bảo đủ dưỡng chất, hạn chế các thực phẩm, món ăn không tốt cho tim mạch như các món chiên, xào, nhiều dầu mỡ; các chất kích thích có nguy cơ làm tăng huyết áp như bia, rượu, thuốc lá…

Đặc biệt, trong những năm gần đây, với sự xuất hiện và ngày càng phổ biến của thiết bị chăm sóc sức khỏe là ghế massage thì sử dụng ghế massage thường xuyên, đúng cách cũng là một phương pháp chăm sóc sức khỏe tim mạch, phòng ngừa bệnh tai biến hiệu quả, được nhiều người áp dụng.

Giải pháp cho người tai biến - ghế massage toàn thân

Ghế massage hiện đại có nhiều tính năng và công dụng ưu việt, mang lại những lợi ích rất đáng kể cho sức khỏe cơ thể nói chung và sức khỏe tim mạch nói riêng. Ghế massage có hệ thống con lăn hiện đại công nghệ mới và hệ thống túi khí thông minh thực hiện các động tác massage trực tiếp lên các huyệt đạo và đường kinh mạch để kích thích khí huyết lưu thông tốt hơn.

Như chúng ta đã biết, khí huyết lưu thông có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Khi khí huyết lưu thông sẽ cung cấp máu, ô xy và dưỡng chất đến các cơ quan, bộ phận trong cơ thể đầy đủ để đảm bảo chức năng hoạt động của các cơ quan, bộ phận trơn tru, thuận lợi. Ngược lại, nếu khí huyết bị ách tắc, lưu thông kém thì các chức năng cơ thể không đủ năng lượng đảm bảo hoạt động nên sẽ bị trì trệ, gây ra các thương tổn, các bệnh lý khiến cơ thể suy yếu.

Tai biến chính là một triệu chứng của tình trạng thiếu máu não, do máu không được cung cấp đầy đủ cho não, khiến não bị thương tổn. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do khí huyết lưu thông kém, hoặc do mạch máu dẫn lên não bị ách tắc, bị xơ vữa, bị đứt nên não bị thiếu chất dinh dưỡng và ô xy.

Sử dụng ghế massage chính là giải pháp hiệu quả cho tình trạng này. Bởi lợi ích lớn nhất của ghế massage là thúc đầy lưu thông khí huyết bằng cách tác động trực tiếp lên các huyệt đạo, đường kinh mạch để giúp mạch máu được thông suốt, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và ô xy cho não; ngăn ngừa nguy cơ thiếu mãu não.

Ghế massage cũng có tác dụng giúp cơ thể thư giãn, nghỉ ngơi; giảm căng thẳng, áp lực về tinh thần; nhờ vậy giúp ổn định huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ huyết áp cao dẫn đến đứt mạch máu não, gây ra tai biến. Đông thời, ghế massage cũng giúp ổn định nhịp tim, hạn chế rối loạn nhịp dẫn đến suy tim.

Như vậy có thể khẳng định, sử dụng ghế massage toàn thân thường xuyên để tốt cho hệ tim mạch, kích thích khí huyết lưu thông, cung cấp máu cho não đầy đủ chính là giải pháp đơn giản và hiệu quả để ngăn ngừa và hạn chế nguy cơ bị tai biến.