Hiểu về ghế massage chân

Ngày đăng 29/11/2021 20:15

Có rất nhiều người do đặc thù công việc hoặc sức khỏe nên không có điều kiện vận động, đi lại nhiều. Đó có thể là những nhân viên văn phòng, công sở chỉ ngồi làm việc một chỗ với giấy tờ hoặc máy vi tính; là những người cao tuổi sức khỏe kém, cơ thể mệt mỏi nên không thể vận động nhiều; hoặc những người có bệnh lý về xương khớp, những người bị liệt, không còn khả năng di chuyển…

Nếu bạn là người ít đi lại thì sẽ rất dễ gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe, đặc biệt là với đôi chân. Bởi khi ít vận động, khí huyết sẽ bị đình trệ, ách tắc; sự cung cấp dưỡng chất nuôi các cơ quan bộ phận bị hạn chế nên thường gặp tình trạng chân bị tê cứng, teo cơ, mất dần khả năng vận động, thoái hóa khớp, hoặc thường xuyên bị chuột rút…

Ghế massage chân là một giải pháp có thể giúp người ít đi lại cải thiện tình trạng sức khỏe của mình. Trước hết, ghế massage chân sẽ giúp đôi chân được chăm sóc như một bài vận động nhẹ nhàng; cùng với đôi chân, cả cơ thể đều được tác động, khí huyết lưu thông tốt hơn, ngăn ngừa nhiều loại bệnh xuất hiện do tình trạng ít đi lại.

Hiện nay trên thị trường có hai dòng ghế massage chân phổ biến các bạn cần phân biệt rõ ràng trước khi chọn mua để xác định đúng nhu cầu mình cần loại ghế massage chân như thế nào.

Hiểu về ghế massage chân

Trước hết là ghế massage chân để người massage ngồi vào và có người khác thực hiện massage. Loại ghế này có cấu tạo gồm 2 phần, gồm thân ghế có thể dựng thẳng lên khi ngồi hoặc ngả ra như một chiếc giường massage khi nằm. Việc dựng lên hay ngả ghế ra có thể thực hiện bằng tay hoặc điều khiển tự động tùy theo loại ghế. Phần thứ hai của loại ghế massage chân này là bục kê chân thường có 1 chiếc to và 1 chiếc nhỏ.

Người sử dụng có thể thoải mái nằm hoặc ngồi trên chiếc ghế massage này, chân kê lên hai bục để người massage thực hiện massage chân cho mình. Tuy nhiên loại ghế này thường chỉ được sử dụng ở các spa và cơ sở massage chuyên nghiệp, không phù hợp khi sử dụng tại nhà.

Loại ghế massage chân thứ hai là ghế massage tự động. Cấu tạo của loại ghế này không khác chiếc ghế massage toàn thân thông thường; nhưng không phải loại ghế massage nào cũng có hệ thống con lăn massage di chuyển đến tận phần bàn chân người dùng; mà chỉ có túi khí massage lắp đặt ở khu vực bắp chân, cùng lắm đến cổ chân hoạt động massage cho chân.

Vì vậy nếu có nhu cầu mua ghế massage chân tự động, các bạn phải chọn loại ghế có massage bằng bi lăn ở khu vực chân. Bi lăn massage chân được lắp đặt riêng để massage cho đôi chân, có thể chuyển động khắp gan bàn chân và thực hiện các động tác massage bấm huyệt bàn chân. 

Với chế độ massage chân này người dùng sẽ cảm thấy vô cùng dễ chịu và thoải mái; khí huyết lưu thông tốt hơn và có tác động tích cực đến đôi chân cũng như toàn bộ cơ thể, vì đôi chân cũng là nơi có nhiều huyệt đạo quan trọng liên quan đến các bộ phận cơ thể.

Sử dụng ghế massage có chức năng massage chân cũng có nghĩa là bạn sẽ được massage toàn thân. Vì vậy, hãy chọn loại ghế massage chân tự động để cải thiện tình trạng ít đi lại của mình.