Lợi ích ghế massage: hỗ trợ phòng ngừa các căn bệnh tiềm ẩn

Ngày đăng 10/04/2021 15:41

Theo Đông y, trong cơ thể con người có một hệ thống kinh mạch, chúng liên thông với nhau và liên quan đến các cơ quan khác trong cơ thể. Bằng cách tác động đến các huyệt đạo và dây thần kinh, chúng ta có thểảnh hưởng đến các cơ quan và bộ phận khác nhau trong cơ thể, bao gồm cả các cơ quan nội tạng. Xoa bóp - bấm huyệt là một kỹ thuật sử dụng lực của cả hai tay để thư giãn và chữa lành cơ thể của người được xoa bóp.

Ghế mát xa có thể giúp giảm đau nhức cơ bắp

Hầu hết các bệnh liên quan đến khớp đều do lâu ngày con người không vận động. Điều này có thể gây ra sự kết dính của các mô mềm xung quanh khớp, từ đó ảnh hưởng đến chức năng bình thường của khớp. Xoa bóp giúp tăng cường vận động theo cách thụ động hơn (so với tập thể dục), nhưng nó cũng giúp tăng sức mạnh cơ bắp, gân và dây chằng. 

Ghế massage được trang bị hệ thống con lăn hiện đại có thể ra - vào sâu từ 12-14 cm, tác động lên cơ thể một cách đa dạng và linh hoạt. Các chuyển động massage kết hợp xoa bóp các cơ một cách nhịp nhàng, góp phần giảm đau hiệu quả. Hệ thống rung massage tạo ra các rung động theo chu kỳ, thẩm thấu vào cơ thể người bệnh, tăng tiết dịch khớp, bôi trơn khớp, tăng độ dẻo dai cho các cơ. Xoa bóp sau khi vận động còn có tác dụng giảm đau và mỏi cơ, đồng thời giảm sự tích tụ của axit lactic, là chất gây mỏi cơ.

Lợi ích ghế massage: hỗ trợ phòng ngừa các căn bệnh tiềm ẩn

Ghế massage giúp giảm mệt mỏi

Massage nâng cao các chức năng vận động và giúp thư giãn cơ bắp. Xoa bóp trước khi tập thể dục giúp làm giãn mạch máu, đẩy lượng lưu thông máu đến tim, các cơ quan nội tạng và các cơ quan vận động như cơ, khớp… để đáp ứng nhu cầu oxy và dinh dưỡng trong quá trình tập luyện. Các động tác tác động lên các điểm có áp lực cũng có thể giúp điều trị các chấn thương trong thể thao. 

Những chiếc ghế massage hiện đại ngày nay thường được trang bị hệ thống túi khí toàn thân, được bố trí ở những vùng thường mỏi bao gồm bắp chân và đùi. Một số loại ghế massage hiện đại còn được trang bị thêm thiết bị sưởi ấm bằng tia hồng ngoại, con lăn riêng cho phần bắp chân riêng biệt có thể nâng cao chức năng massage trị liệu.

Ghế massage có thể ổn định huyết áp

Xoa bóp có thể tác động lên hệ tuần hoàn giúp ổn định huyết áp. Trên thực tế, tùy thuộc vào vị trí massage và cách thức hoạt động mà massage có thể giúp tăng hoặc giảm huyết áp. 

Bản thân chức năng của ghế massage có thể tác động đến nhiều bộ phận trên cơ thể, từ da - cơ đến xương khớp. Các tính năng này kết hợp với sức nóng của tia hồng ngoại xa có thể làm giãn nở các mạch máu và thúc đẩy quá trình trao đổi chất dưới da. 

Không chỉ vậy, ghế massage còn được thiết kế theo chế độ không trọng lực. Khi ngồi trên ghế massage, người bệnh sẽ ở tư thế nằm sấp, hai chân hơi cao hơn đầu, đùi và lưng tạo thành một góc 127 độ, khí huyết lưu thông trơn tru hơn, giảm áp lực cho tim.